0961046567

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

  Tam Đa hay còn được mọi người gọi là 3 ông Phúc Lộc Thọ đã được gắn liền với những truyền thống văn hoá lâu đời của văn hoá Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa tâm linh thì tất cả 3 ông đều mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau nhưng đều là mang lại sự hài hoà trong cuộc sống, hạnh phúc, tiền tài.

  Tượng Phúc Lộc Thọ hay Tam Đa là ai?

  Từ hàng ngàn năm nay, có rất nhiều những sự tích về tượng Phúc Lộc Thọ. Trong đấy sựu tích hay được nhắc đến nhiều nhất là của người Hoa Hạ. Theo sự tích người Hoa Hạ thì cả ba ông đều làm quan lớn trong triều đại Trung Quốc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

  Ông Phúc

  Ông Phúc có tên thật là Quách Tử Nghi. Ông sinh ra thời nhà Đường, và được làm chức Thừa Tường. Nhà ông có rất nhiều tiền của, ruộng đất nhưng ông vẫn là vị quan ngay thẳng liêm khiết.
  Lí do vì sao trên tay ông luôn bế một đứabes là vì năm 83 tuổi ông đã có cháu và có tên là Ngũ Đại.

  Bức Tượng ông thể hiện cho sự giàu sang, phú quí, sung túc hạnh phúc là vì  hình ảnh của ông được tái hiện luôn mặc áo quan và trên tay bồng bế một em bé.

  Ông Lộc

  Ông Lộc có tên thật là Đậu Từ Quân. Ông sinh ra thười nhà Tấn và làm chức Thừa Tướng. Tuy nhiên theo một số lời đồn thì ông là một tham quan, tiền bạc đầy nhà, của cải chất cao như núi. 

  Vì vậy Bức Tượng ông Lộc Thể hện cho quyền lực và tiền tài. Mọi người coi ông là hiện thân của người có quyền cao chức trọng, tay ông cầm trượng hoặc là gậy như ý và được đặt ở giữa.

  Ông Thọ

  Ông thọ có tên thật là Đông Phương Sóc. Ông sinh ra thời nhà Hán và làm chức thừa tướng. Ông là một vị quan thanh liêm, luôn được nhà vua ban thưởng tuổi thọ của ông lên đến 125 tuổi.

  Sức khoẻ và sống lâu là ý nghĩa của ông Thọ. Tay ông một bên tày cây gậy có treo bầu rượu, tay còn lại thì cầm trái đào. Với chiếc râu dài và đầu trọc.

  Mua tượng tam đa phúc lộc thọ ở đâu?

  Khi chúng ta đã hiểu những ý nghĩa tâm hay hay giáo giục của mỗi bức Tượng Phật hay tượng gỗ phong thuỷ,  tiếp đến đã có thể tự mua hay Thỉnh Tượng Phật về thờ hoặc để trang trí nhà cửa. ví dụ như: Tượng Phật Di Lặc, Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Đạt Ma... Việc này phụ thuộc vào cơ duyên, pháp môn hoặc những điều mà chúng ta muốn thỉnh.

  Nguduyen.com - Là 1 trang thương mại điện tử tiên phong trong lĩnh vực mua sắm các sản phẩm tượng phật, tượng phong thuỷ, các vật phẩm Phật giáo. Với uy tín và kinh nghiệm của chúng con, các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp cho quý Thầy,quý Sư cô, các Phật tử và những người có nhu cầu ở trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam có những trải nghiệm mua sắm thật thoải mái, chất lượng cùng Ngũ Duyên.